Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ đầy đủ kèm dịch – Top1Learn

Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ đầy đủ kèm dịch – Top1Learn

Bác sĩ là một trong những nghề đáng kính nhất trên toàn thế giới. Nhờ những người bác sĩ mà chúng ta được chăm sóc sức khoẻ và chữa bệnh. Vậy đề bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ sẽ được triển khai ra sao nhỉ, hãy tham khảo bài dưới đây của Top1Learn nhé!

Contents

1. Bố cục bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ

Để có thể viết được một bài tốt, trước tiên chúng ta cần có một dàn ý hợp lý.

Phần 1: Phần Mở bài: Giới thiệu chung về nghề bác sĩ

  • Cảm nhận chung về nghề bác sĩ
  • Bác sĩ mà bạn muốn nói đến thuộc chuyên ngành gì? (nếu có)

Phần 2: Phần Thân bài: Mô tả về nghề bác sĩ

  • Những công việc của người bác sĩ
  • Bác sĩ bạn đang nói tới làm việc với những bệnh nhân như thế nào?
  • Vai trò của người bác sĩ
  • Ý nghĩa của nghề bác sĩ

Phần 3: Phần Kết bài: Nêu nhận xét, cảm nhận về nghề bác sĩ.

2. Từ vựng thường dùng khi viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ

Dưới đây là 35 từ vựng mà chúng ta nên biết khi viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ. Có rất nhiều từ vựng chuyên ngành thú vị đó nha!

Loại từ Từ vựng Dịch nghĩa
n doctor bác sĩ
n Surgeon bác sĩ phẫu thuật
n Psychologist nhà tâm lý học
n Nurse Y tá
n Pharmacist dược sĩ
n Consulting doctor Bác sĩ hội chẩn
n Attending doctor Bác sĩ điều trị
n Duty doctor Bác sĩ trực
n Family doctor Bác sĩ gia đình
n Veterinarian

Vet

Bác sĩ thú y
n Dentist Nha sĩ
n Allergist bác sĩ chuyên khoa dị ứng
n anesthesiologist bác sĩ gây mê
n Cardiologist bác sĩ tim mạch
n Dermatologist bác sĩ da liễu
n Endocrinologist = hormone doctor bác sĩ nội tiết
n Epidemiologist bác sĩ dịch tễ học
n Gyn(a)ecologist bác sĩ phụ khoa
n Hematologist bác sĩ huyết học
n Immunologist bác sĩ chuyên khoa miễn dịch
n Neurologist bác sĩ chuyên khoa thần kinh
n Oncologist bác sĩ chuyên khoa ung thư
n Ophthalmologist = oculist bác sĩ mắt
n Orthopedist bác sĩ ngoại chỉnh hình
n ENT doctor/specialist bác sĩ tai mũi họng
n Pathologist bác sĩ bệnh lý học
n Proctologist bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng
n Psychiatrist bác sĩ chuyên khoa tâm thần
n Radiologist bác sĩ X-quang
n Rheumatologist bác sĩ chuyên khoa bệnh thấp
n Traumatologist bác sĩ chuyên khoa chấn thương
n Obstetrician bác sĩ sản khoa
n Pediatrician bác sĩ nhi khoa

3. Mẫu bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ

Đừng lo lắng nếu bạn vẫn chưa tự tin khi viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ nhé. Sau đây là 3 bài mẫu để bạn tham khảo.

3.1. Bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ đơn giản

Dưới đây là một bài mẫu viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ nói chung.

Bài mẫu:

I have always admired doctors because thanks to them, many people’s lives are saved.

There are many different types of doctors: Surgeon, Psychologist, Pharmacist, Consulting doctor, Attending doctor, Duty doctor,… From what I know, it is extremely tough in order to become a doctor. It takes years of studying and practicing, which is reasonable because people’s lives are dependent on doctors. Although everyone wants to stay healthy all the time, it is inevitable that sometimes we feel ill. Doctors can examine patients and diagnose diseases. Finally, doctors prescribe medication and give helpful advice about their health problems. I am grateful that doctors choose to devote their lives to working in this challenging yet humanitarian profession. I hope that health care around the world will continue to develop in terms of service quality and workforce competence.

Bản dịch nghĩa:

Tôi luôn ngưỡng mộ các bác sĩ vì nhờ họ mà nhiều người được cứu sống. Có rất nhiều kiểu bác sĩ khác nhau: Bác sĩ phẫu thuật, Bác sĩ tâm lý, Dược sĩ, Bác sĩ tư vấn, Bác sĩ điều trị, Bác sĩ trực,… Theo những gì tôi biết, để trở thành một bác sĩ là vô cùng khó khăn. Quá trình ấy phải mất nhiều năm học tập và thực hành, điều này là hợp lý vì cuộc sống của mọi người phụ thuộc vào bác sĩ. Mặc dù ai cũng muốn mình luôn khỏe mạnh nhưng đôi khi chúng ta cảm thấy ốm yếu là điều không thể tránh khỏi. Các bác sĩ có thể khám cho bệnh nhân và chẩn đoán bệnh. Cuối cùng, bác sĩ kê đơn thuốc và đưa ra những lời khuyên hữu ích về các vấn đề sức khỏe của họ. Tôi biết ơn vì các bác sĩ đã chọn cống hiến cuộc đời mình để làm việc trong một nghề đầy thử thách nhưng cũng đầy tính nhân văn này. Tôi hy vọng rằng dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới sẽ tiếp tục phát triển về chất lượng dịch vụ và năng lực của lực lượng lao động.

viết đoạn văn bằng tiếng anh về nghề bác sĩ

3.2. Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ thú y

Nghề bác sĩ thú y đã và đang ngày càng phổ biến. Trở thành một bác sĩ thú y là mơ ước của không ít các bạn trẻ.

Bài mẫu:

As an animal lover, my wish is to become a veterinarian (vet) someday. Veterinarians diagnose and treat animals’ diseases. Some of their duties include: diagnose animal health problems, vaccinate, perform surgery,… Animals are humans’ best friends, that is why this profession is important and meaningful. I want to help the animals feel better and see their owners happy. I have had pets since I was a child, therefore I understand how much the animals can mean to the owners. Being a vet is not easy at all. In fact, veterinarians have to work long hours, and some people have to skip sleep to take care of animals. But because of my love for animals, I will study hard so that one day I can save many animals’ lives.

viết đoạn văn bằng tiếng anh về nghề bác sĩ

Bản dịch nghĩa:

Là một người yêu động vật, mong muốn của tôi là một ngày nào đó sẽ trở thành một bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y chẩn đoán và điều trị bệnh cho động vật. Một số nhiệm vụ của họ bao gồm: chẩn đoán các vấn đề sức khỏe của động vật, tiêm phòng, thực hiện phẫu thuật, … Động vật là người bạn tốt nhất của con người, đó là lý do tại sao nghề này rất quan trọng và có ý nghĩa. Tôi muốn giúp những con vật cảm thấy tốt hơn và thấy chủ nhân của chúng hạnh phúc. Tôi đã nuôi thú cưng từ khi còn là một đứa trẻ, vì vậy tôi hiểu chúng có ý nghĩa như thế nào đối với chủ nhân. Trở thành bác sĩ thú y không hề dễ dàng chút nào. Trên thực tế, các bác sĩ thú y phải làm việc nhiều giờ, và một số người phải bỏ cả giấc ngủ để chăm sóc động vật. Nhưng vì tình yêu với động vật nên tôi sẽ chăm chỉ học tập để một ngày nào đó có thể cứu sống nhiều loài động vật.

3.3. Đoạn văn mẫu bằng tiếng Anh về nghề dược sĩ

Ngành Y Dược cũng là một ngành “hot” trên toàn thế giới. Hãy tham khảo đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ trong ngành Y Dược dưới đây.

Bài mẫu:

In this essay, I want to talk about a special job – pharmacist. A pharmacist is a person who reviews prescriptions and dispenses suitable drugs for patients. A pharmacist must know every single detail about the drugs: ingredients, effects, side effects and the dosage. This job requires excellent knowledge about drugs, all of medical terminology. Every pharmacist must have a Doctor degree of Pharmacy and a license in order to work. Despite all the hardship of pharmacy, there is a joy of making people feel better physically. Working in pharmacy can also mean contributing to the science of drugs. Overall, pharmacy is one of the most important jobs in the world and I hope it will continue to grow.

viết đoạn văn bằng tiếng anh về nghề bác sĩ

Bản dịch nghĩa:

Trong bài luận này, tôi muốn nói về một công việc đặc biệt – dược sĩ. Dược sĩ là người xem xét đơn thuốc và cấp phát thuốc phù hợp cho bệnh nhân. Một dược sĩ phải biết từng chi tiết nhỏ nhất về các loại thuốc: thành phần, tác dụng, tác dụng phụ và liều lượng. Công việc này đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng về thuốc, tất cả các thuật ngữ y tế. Mọi dược sĩ phải có bằng Tiến sĩ Ngành Y Dược và giấy phép hành nghề để làm việc. Bất chấp tất cả những khó khăn của nghề dược, có một niềm vui là làm cho mọi người cảm thấy tốt hơn về thể chất. Làm việc trong ngành dược cũng có thể có nghĩa là đóng góp vào khoa học về thuốc thang. Nhìn chung, ngành dược là một trong những công việc quan trọng nhất trên thế giới và tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục phát triển.

Bài tập viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề bác sĩ là một chủ đề rất ý nghĩa và giúp mở mang đầu óc phải không nào? Hy vọng qua đây, bạn đã có thể viết được một bài hay cho mình.

Top1Learn chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

 

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart