Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Hóa ra máy giặt có nhiều chức năng hơn người ta nghĩ, tất cả nằm ở loạt nút này – Top1Learn

Hóa ra máy giặt có nhiều chức năng hơn người ta nghĩ, tất cả nằm ở loạt nút này – Top1Learn

Không nên nhồi nhét quần áo vào thùng máy giặt vì thời gian làm việc của máy sẽ lâu hơn, quần áo kém sạch và đó cũng là cách nhanh nhất làm máy giặt hư hỏng.

Trong các gia đình hiện nay, máy giặt là một đồ vật không thể thiếu giúp cho những người phụ nữ tiết kiệm được thời gian và công sức vào việc làm sạch quần áo sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, có rất nhiều loại máy giặt đã ra đời với chất lượng, dung tích khác nhau và các tính năng càng ngày càng được cải tiến.

Tùy theo dòng sản phẩm bạn sử dụng sẽ có những chức năng khác nhau nhưng cơ bản sẽ có những chức năng tuyệt vời này mà bạn chưa khai thác hết.

Một số kí hiệu trên máy giặt hữu ích nhưng nhiều người bỏ qua

– Khóa trẻ em (Child Lock)

Để phòng tránh tai nạn cho trẻ khi máy giặt đang hoạt động, các thiết bị máy giặt hiện nay đã được trang bị khóa an toàn trẻ em. Khi kích hoạt tính năng này, các chức năng và nút bấm của máy giặt sẽ bị khóa lại, trừ nút tắt/mở.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ nút có biểu tượng ổ khóa phía dưới, thường là nhấn giữ đồng thời nút temp và rinse trong vòng 3 giây. Nếu bạn muốn tắt tính năng này thì chỉ cần thực hiện lại thao tác đó 1 lần nữa. Tuy nhiên, trong lúc bạn kích hoạt khóa trẻ em thì việc thêm xà phòng hay đồ giặt sẽ không thể thực hiện.

Hóa ra máy giặt có nhiều chức năng hơn người ta nghĩ, tất cả nằm ở loạt nút này - 1Hóa ra máy giặt có nhiều chức năng hơn người ta nghĩ, tất cả nằm ở loạt nút này - 1

Hóa ra máy giặt có nhiều chức năng hơn người ta nghĩ, tất cả nằm ở loạt nút này - 2

– Tắt chuông báo (Biểu tượng hình chiếc chuông có gạch chéo)

Khi tính năng tắt chuông báo được kích hoạt thì bạn sẽ không nhận được âm thanh thông báo giặt thêm, giặt xong và tiếng bíp khi tắt nguồn. Tuy nhiên, các âm thanh còn lại vẫn sẽ phát.

Để tắt âm thanh bạn chỉ cần nhấn và giữ nút rinse và spin trong 3 giây, còn nếu muốn bật lại âm thanh thì bạn thao tác nhấn lại các nút đó 1 lần trong 3 giây.

Lưu ý, khi bạn thiết lập tính năng này thì nó sẽ được lưu lại ngay cả khi bạn khởi động lại máy, do đó hãy chú ý quan sát biểu tượng chuông báo để xem chuông báo đang tắt hay mở nhé!

– Cho thêm đồ giặt

Nhiều dòng máy giặt hiện nay được tích hợp tính năng tạm dừng để cho thêm đồ vào lồng giặt. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút bắt đầu/tạm dừng trong 3 giây rồi đợi lồng giặt dừng quay thì cho đồ vào. Sau khi đã cho đồ vào, bạn chỉ cần nhấn lại nút bắt đầu/tạm dừng một lần nữa.

Hóa ra máy giặt có nhiều chức năng hơn người ta nghĩ, tất cả nằm ở loạt nút này - 3Hóa ra máy giặt có nhiều chức năng hơn người ta nghĩ, tất cả nằm ở loạt nút này - 3

– Chế độ vệ sinh lồng giặt

Nhằm hạn chế các bụi bẩn và loại bỏ các vi khuẩn trong máy, máy giặt đã trang bị chế độ tự vệ sinh lồng giặt trên bảng điều khiển thông qua núm xoay hoặc nút bấm. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn nhấn giữ 2 nút extra rinse và rinse hold trong 5 giây rồi nhấn nút start/pause để bắt đầu quá trình vệ sinh lồng giặt cho máy.

Ngoài ra còn có một số chế độ hữu ích khác như:

– Cottons: Chế độ giặt giành cho các loại quần áo cô tông

– Synthetics: Chế độ giặt loại quần áo tổng hợp

– Synthetics Easy Iron: Chương trình này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc là ủi quần áo sau khi giặt bằng cách sử dụng tốc độ quay chậm hơn để quần áo bớt nhăn.

– Hình bông hoa Delicates: Chế độ giặt cho loại quần áo mỏng

– Hình cuộn len Woollens: Chế độ giặt cho loại quần áo len

– Hand Wash: Chế độ giặt tay cho các loại quần áo cần được “nâng niu” để giúp quần áo không bị rách, phai màu hay co vải.

– Hình con bướm Silk: Chế độ giặt giành cho loại tơ lụa

– Soak: Chế độ giặt ngâm

– Mini Program: Chế độ giặt nhanh

– Rinse: Chế độ giũ xả

– Delicate rinse: Chế độ giũ xả cho loại quần áo mỏng

– Drain: Xả nước (Thoát nước)

– Spin: Vắt ráo

– Delicate spin: Vắt ráo cho loại quần áo mỏng, vòng vắt chậm.

Hóa ra máy giặt có nhiều chức năng hơn người ta nghĩ, tất cả nằm ở loạt nút này - 4Hóa ra máy giặt có nhiều chức năng hơn người ta nghĩ, tất cả nằm ở loạt nút này - 4

2. Một số lưu ý giúp sử dụng máy giặt hiệu quả và bền hơn

– Không nên nhồi nhét quần áo vào thùng máy giặt vì thời gian làm việc của máy sẽ lâu hơn, quần áo kém sạch và đó cũng là cách nhanh nhất làm máy giặt hư hỏng.

– Điện áp dùng cho máy giặt phải luôn ổn định nên không bật máy giặt khi điện yếu.

– Nguồn nước cấp cho máy giặt cần đủ mạnh.

– Không nên giặt một lần quá nhiều hay qua ít quần áo; nên phân loại quần áo theo chất liệu và để riêng quần áo màu và quần áo trắng để giặt.

– Khi giặt các loại quần áo có đính kim tuyến, đồ lót, nylon và sợi tổng hợp mỏng, nên sử dụng lưới giặt nylon để bảo vệ, lưới này có bán trên thị trường. Với đồ giặt bằng len, hoặc có xơ vải, cần lộn mặt trái ra ngoài.

– Quần áo có vết bẩn cứng đầu nên đem ngâm trước. Nếu bùn đất bám quá nhiều, phải ngâm ít nhất là 20 phút để làm bớt vết dơ bám trên quần áo, sau đó mới cho vào máy để giặt. Làm như vậy sẽ tiết kiệm được cả bột giặt, nước và điện.

– Bạn cần sử dụng nước giặt hay loại bột giặt dành riêng cho máy giặt. Nên dùng loại bột giặt ít bọt nhưng chất lượng làm sạch cao để quần áo dễ dàng được làm sạch mà bạn không cần tốn nước trong mỗi chu trình giặt.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart