Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Đánh giá các plugin giúp chèn nút chia sẻ mạng xã hội vào bài viết – Top1Learn

Đánh giá các plugin giúp chèn nút chia sẻ mạng xã hội vào bài viết – Top1Learn

Những năm gần đây, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo đã trở nên rất phổ biến, thậm chí là một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Cứ mỗi khi thấy được các thông tin bổ ích, hay những kinh nghiệm hay, người dùng sẽ có xu hướng nhấn vào nút chia sẻ các thông tin ấy lên các trang cá nhân của họ trên các mạng xã hội, đôi khi còn là chia sẻ cho các hội / nhóm mà họ tham gia. Việc chia sẻ như vậy sẽ giúp cho các bài viết đó được tiếp cận với nhiều người hơn. Tất nhiên là với những website có càng nhiều bài viết được chia sẻ, thì càng có lợi vì có thêm nhiều độc giả, nhiều lượt truy cập, và cũng thêm phần có lợi cho việc SEO website.

Chính vì thế, mỗi website nên có những công cụ để giúp người dùng chia sẻ bài viết một cách dễ dàng và thuận tiện nhất có thể. Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến việc tạo các nút chia sẻ mạng xã hội. Người dùng sẽ chỉ cần nhấn vào nút này, bài viết của bạn sẽ được xuất hiện trên các trang mạng xã hội mà người dùng đó tham gia.

Để tạo các nút chia sẻ như vậy khá là đơn giản. Đối với các website WordPress, bạn có thể sử dụng các plugin có sẵn giúp hỗ trợ việc tạo các nút chia sẻ rất nhanh chóng và thẩm mỹ.

Dưới đây là các so sánh và đánh giá các plugin ấy, giúp chèn nút chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội. Bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn một trong số chúng để thực hiện cho website của bạn.

Được xem là plugin có giao diện nút chia sẻ mạng xã hội đẹp nhất trong các plugin cùng thể loại, Social Warfare hiện đang được rất nhiều website lựa chọn sử dụng.

Bên cạnh giao diện đẹp, Social Warfare còn là một plugin rất đa năng.

Social Warfare cho phép người dùng thêm một hình ảnh đặc biệt và hình ảnh này chỉ hiển thị khi bài viết được chia sẻ trên Pinterest. Nhờ vào tính năng này mà plugin rất phù hợp cho quảng bá trên Pinterest. Bên cạnh đó, Social Warfare còn cho phép các nhà quản trị website dễ dàng tùy chỉnh, thêm thông tin dữ liệu, kiểm soát nội dung khi độc giả chia sẻ.

Một ưu điểm nữa của Social Warfare là khả năng khôi phục số lượt chia sẻ. Thông thường khi thay đổi tên miền hoặc di chuyển website sang HTTPs thì lượt chia sẻ cũ sẽ mất. Tuy nhiên, với plugin Social Warfare, mọi con số đó sẽ được khôi phục. Ngoài ra, plugin này còn tự động tạo liên kết bằng tài khoản Bitly, thiết lập Google Analytics UTM, theo dõi hiệu quả của các nút chia sẻ của mình. Hiện nay, Social Warfare có cả bản miễn phí và bản cao cấp (giá $29 cho tất cả các tính năng).

Contents

Tính năng của plugin Social Warfare:

 • Nút social share (chia sẻ lên các mạng xã hội) đơn giản, đẹp mắt, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ chia sẻ cho tất cả các trang mạng xã hội lớn (bản trả phí sẽ hỗ trợ nhiều trang mạng hơn bản miễn phí).
 • Nhà quản trị được nhìn thấy số lượt chia sẻ.
 • Hỗ trợ URL rút gọn và theo dõi Analytics để xem lượng truy cập nhận được từ việc chia sẻ trên các mạng xã hội.
 • Tính năng kéo, thả để thêm / xóa social media.
 • Thêm nút chia sẻ ở trên hoặc dưới nội dung (kích thích người đọc chia sẻ nhiều hơn).
 • Có thêm Frame buster giúp ngăn chặn người khác đánh cắp nội dung.
 • Thêm nút Pin vào tất cả các hình ảnh trên blog, hỗ trợ cho nút Whatsapp.

Nếu bạn đang tìm một plugin chèn nút social share vào bài viết tốt cho desktop và mobile thì Social Warfare là sự lựa chọn hoàn hảo.

Khi so sánh và đánh giá các plugin chèn nút social share vào bài viết, các chuyên gia rất coi trọng tính năng, giao diện và hiệu quả của các plugin.

Plugin chèn nút chia sẻ bài viết lên mạng xã hội linh hoạt được nhiều người yêu thích
Plugin chia sẻ bài viết lên mạng xã hội linh hoạt được nhiều người yêu thích

Monarch là một plugin khá linh hoạt thuộc nhóm chia sẻ mạng xã hội được cung cấp bởi Elegant Theme. Chắc bạn đã từng nghe đến Elegant Theme. Nhà cung cấp này khá nổi tiếng với theme Divi và rất nhiều plugin khác. Nếu bạn muốn dùng phiên bản trả phí của plugin Monarch, thì bạn buộc phải mua cả gói tổng hợp các plugin dành cho lập trình viên của Elegant Theme với giá $89. Trong gói này có bao gồm plugin Monarch.

Mặc dù phiên bản trả phí khá đắt nhưng nó lại mang đến cho bạn những tính năng vượt trội. Theo đó, Monarch sẽ giúp hiển thị các nút chia sẻ lên 35 mạng xã hội khác nhau.

Khi website/blog được quảng cáo, quản trị viên có thể kích hoạt các nút chia sẻ lên xã hội của mình. Từ đó, gia tăng lượt chia sẻ cũng như tiếp cận của người đọc. Bên cạnh đó, plugin cũng còn rất nhiều tính năng ấn tượng khác. Monarch cho phép người dùng tùy chỉnh kiểu nút chia sẻ và kiểm soát số lượng chia sẻ trên trang.

Ngoài ra, plugin này còn cung cấp cho người dùng nhiều khu vực để hiển thị nút chia sẻ mạng xã hội. Monarch cung cấp các tùy chọn vị trí thú vị như kiểu popup hoặc fly-in (nút chia sẻ mạng xã hội hiển thị ở một góc màn hình và trôi theo khi kéo chuột). Các vị trí nổi bật này chắc chắn sẽ giúp website tăng lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Đặc điểm nổi bật của plugin Monarch:

 • Giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng.
 • Hiển thị tốt trên các thiết bị điện thoại.
 • Hỗ trợ các mạng xã hội phổ biến, nhiều tùy chọn hiển thị.
 • Hỗ trợ hộp chia sẻ dạng popup, fly-in (giúp tăng lượt chia sẻ cho trang).
 • Hiển thị nút chia sẻ thông qua shortcode, widget.
 • Hiển thị và thống kê số lượt like, share, follow.

Sassy Social Share là một plugin rất dễ sử dụng cho WordPress với hàng ngàn các tính năng ưu việt. Nó cho phép người dùng có thể chia sẻ nội dung lên trên Facebook, Twitter, Google, LinkedIn, Whatsapp, Tumblr, Pinterest, Reddit và hơn 100 mạng xã hội khác nhau. Hơn nữa, bạn có thể thêm các nút chia sẻ vào nội dung bài viết hay trên thanh floating bar. Đặc biệt đây là một plugin hoàn toàn miễn phí, bạn không cần trả bất cứ một đồng nào để sử dụng các tính năng của plugin này. Đồng thời, bạn cũng không cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng nó.

Ngoài các tính tăng trên, nó cũng hỗ trợ đếm số lượt chia sẻ. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều plugin giúp chia sẻ mạng xã hội khác, bạn sẽ cần sử dụng thêm dịch vụ của bên thứ ba để truy xuất các số liệu thống kê đó.

Điều mà làm cho plugin này trở nên khác biệt so với các plugin khác đó là phong cách, kiểu dáng độc đáo của các nút với 3 kiểu dáng cơ bản: nút ô vuông (square), hình tròn (round) và hình chữ nhật (rectangle). Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của các nút sao cho phù hợp với nội dung bài viết của bạn.

Plugin chèn nút chia sẻ bài viết lên mạng xã hội linh hoạt được nhiều người yêu thích
Tùy chỉnh giao diện các nút trong phần thiết lập của plugin Sassy Social Share

AddToAny hiện được xem là một plugin miễn phí giúp chèn nút chia sẻ mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay trên WordPress. Ra mắt từ năm 2006, cho đến nay, plugin này đã có trên 500.000 lượt cài đặt sử dụng thường xuyên.

Sở dĩ plugin này được nhiều người sử dụng như vậy bởi tính năng vô cùng tiện ích của nó, nó cho phép người dùng có thể chia sẻ trên bất cứ mạng xã hội nào chỉ với một cú click vào biểu tưởng “+”. Điều này giúp bạn có thể tiếp cận một cách nhanh chóng trên 100 nút chia sẻ trong một giao diện gọn nhẹ. Mọi thứ đối với plugin này cũng đều rất nhẹ và không phải đồng bộ để đảm bảo rằng thời gian tải trang được nhanh nhất.

Menu chứa đầy đủ tất cả các nút chia sẻ mạng xã hội

Các tính năng nổi bật

 • Tùy chỉnh vị trí các nút chia sẻ (đặt trước hoặc sau nội dung, trên thanh floating share bar, hoặc thông qua shortcodes, widgets, hay template tags)
 • Hiển thị số lượt chia sẻ bài viết
 • Hỗ trợ AMP
 • Tích hợp Google Analytics
 • Thiết kế responsive trên các thiết bị di động
 • Hỗ trợ các tính năng HTML5, widgets, infinite scroll, post formats

Trong các plugin chèn nút social share vào bài viết, có thể nói Easy Social Share Buttons là plugin có nhiều tính năng nhất hiện nay. Easy Social Share Buttons có giao diện gọn và được cải thiện rất nhiều so với các plugin khác về tốc độ.

Các tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ chia sẻ lên hơn 40 mạng xã hội, tối ưu cho thiết bị mobile.
 • Hiển thị nút chia sẻ ở 22 vị trí khác nhau.
 • Hỗ trợ popup, fly-in để tăng lượt chia sẻ, hỗ trợ shortcode, widget.
 • Tương thích với WooCommerce, JigoShop, có 48 template dựng sẵn.

Ngoài ra, Easy Social Share Buttons còn có hàng loạt các tính năng nâng cao như:Tùy chỉnh, hiển thị số lượt chia sẻ tối thiểu, Analytics và A/B testing, các bài viết được ưa thích nhất (xếp hạng theo số lượt chia sẻ), ghi nhận các hành động sau khi chia sẻ.

Trong các plugin chèn nút social share vào bài viết, có thể nói Simple Share Buttons Adder là plugin nhẹ nhất. Plugin này không gây ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang. Nhờ đó, người dùng sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn khi lướt web.

Simple Share Buttons Adder có cả bản miễn phí và trả phí. Về bản miễn phí, plugin vẫn đáp ứng các chức năng cần thiết. Tuy nhiên, cũng giống nhiều loại plugin khác, nếu bạn muốn nhiều chức năng hơn thì có thể chọn bản trả phí.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ hình ảnh tùy biến.
 • Rất nhẹ.
 • Hỗ trợ tin nhắn văn bản trước các nút chia sẻ mạng xã hội.
 • Thích hợp với mobile.

Wp Social Sharing là một plugin miễn phí được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Các tính năng chính của plugin này:

 • Hỗ trợ 6 mạng xã hội phổ biến.
 • Hỗ trợ tin nhắn văn bản ở trước nút chia sẻ.
 • Tùy biến nội dung text cho các nút.
 • Hiển thị tốt trên thiết bị mobile.
 • Bổ sung twitter username khi khách chia sẻ trên twitter.
 • Bổ sung nút chia sẻ bằng shortcode.

Mặc dù có khá nhiều tính năng nhưng nhược điểm của Wp Social Sharing là người dùng không thể thay đổi màu sắc, kích thước hay hình dạng của các nút chia sẻ.

Tổng kết lại, bạn sẽ thấy mỗi plugin ở trên đây đều có các tính năng, ưu điểm, nhược điểm riêng. Khó có thể nói cái nào hơn cái nào. Bạn hãy tìm hiểu kỹ xem nhu cầu, yêu cầu của bạn, hay các chủ website như thế nào, thị hiếu độc giả của bạn như nào để lựa chọn một plugin phù hợp nhất cho website của bạn nhé. Chúc các bạn sẽ tìm được một công cụ ưng ý!

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart