Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

7 sai lầm “ngớ ngẩn” khi sử dụng máy rửa bát mà nhiều người vẫn mắc phải – Top1Learn

7 sai lầm “ngớ ngẩn” khi sử dụng máy rửa bát mà nhiều người vẫn mắc phải – Top1Learn

Máy rửa bát càng ngày càng phổ biến trong căn bếp của nhiều gia đình bởi sự tiện lợi mà nó mang lại, thế nhưng việc mắc những sai lầm khi sử dụng máy rửa bát vẫn xảy ra với nhiều người.

Rửa bát đĩa trước khi cho vào máy

7 sai lầm “ngớ ngẩn” khi sử dụng máy rửa bát mà nhiều người vẫn mắc phải - 1

Cách làm này tuy nghe có vẻ hợp lý và giúp bát đĩa thêm sạch nhưng thật ra đây là việc làm không cần thiết, đặc biệt là với những loại máy rửa bát đời mới 5 năm trở lại đây. Chúng hiện tại đều được trang bị hệ thống cảm biến nước, kiểm tra mức độ bẩn của nước trong một chu trình rửa, đồng thời theo dõi sự giảm dần mức độ bẩn của nước, do đó, nếu bát đĩa của bạn không quá bẩn, nó sẽ thiết lập chu kỳ rửa ngắn hơn, thiết bị sẽ không bị tiêu tốn quá nhiều lượng nước cần thiết.

Việc bạn rửa qua trước bát đĩa cũng làm tiêu tốn một khoản điện, nước đáng kể. Trên thực tế, việc rửa thêm bên ngoài này có thể khiến bạn lãng phí tới vài chục lít nước mỗi lần rửa.

Nhiệt độ nước dưới 50℃

Nhiệt độ nước thấp ở máy rửa bát có thể là một vấn đề khiến cho bát đĩa không được rửa sạch đúng cách. Hầu hết các chu trình làm sạch của máy rửa bát cần ở 57℃. Để đảm bảo rằng mọi thứ đều sạch sẽ, hãy chắc chắn rằng nước trong máy rửa bát của bạn đủ nóng.

Không có đường cấp nước nóng phục vụ cho việc rửa bát

Máy rửa bát khi sử dụng nước nóng sẽ sạch hơn, thời gian rửa sẽ tốn ít hơn. Ngoài việc tiết kiệm điện năng, thời gian sấy khô sẽ giảm đáng kể khi sử dụng rửa bằng nước nóng.

Máy rửa bát trung bình mất khoảng 2 phút để làm nước nóng thêm 1 độ và hầu hết các chu trình rửa cần ở 57℃. Nếu nhiệt độ nước chỉ ở 40℃, quá trình rửa bát có thể mất thêm 60 phút.

Vô tình làm tắc máy phun nước

7 sai lầm “ngớ ngẩn” khi sử dụng máy rửa bát mà nhiều người vẫn mắc phải - 2

Khi đặt những vật dụng lớn như nồi, chảo to lên trên hầu hết các giá, nếu không chú ý, chúng có thể chặn dòng nước phun, điều này ngăn cản các vật dụng bên trên được làm sạch đúng cách. Tốt nhất là bạn nên rửa những đồ có kích thước lớn như nồi, xoong, chảo bằng tay để đảm bảo vệ sinh.

Không vệ sinh các viền cao su trong máy rửa bát

7 sai lầm “ngớ ngẩn” khi sử dụng máy rửa bát mà nhiều người vẫn mắc phải - 3

Lớp cao su tích tụ vi khuẩn theo thời gian từ những đồ bẩn trong máy rửa chén bởi vi khuẩn rất thích những nơi ẩm ướt. Vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách lấy bàn chải đánh răng cũ và nước xà phòng cọ rửa tầm vài tháng 1 lần.

Không sử dụng nước rửa bát

7 sai lầm “ngớ ngẩn” khi sử dụng máy rửa bát mà nhiều người vẫn mắc phải - 4

7 sai lầm “ngớ ngẩn” khi sử dụng máy rửa bát mà nhiều người vẫn mắc phải - 5

Khi máy rửa bát xong mà bát đũa vẫn còn hơi ẩm, cốc chén có vệt nước, thì có thể là do bạn đã không sử dụng nước rửa bát. Theo các chuyên gia, máy rửa bát hiện nay đều làm khô bát đĩa bằng cách sử dụng nước nóng kết hợp với xà phòng rửa, chứ không dùng khí nóng.

Cho lẫn bát đĩa bẩn sạch vào một mẻ rửa

7 sai lầm “ngớ ngẩn” khi sử dụng máy rửa bát mà nhiều người vẫn mắc phải - 6

Một số bát đĩa sẽ cần được làm sạch kỹ hơn so với những loại khác, do đó, bạn nên sắp các bát đĩa bẩn, sạch vào từng nhóm rồi cho vào máy để có được hiệu quả tốt nhất.

Muốn rửa bát nhanh, sạch mà không tốn sức cần chú ý 5 điều sau đây

Rửa chén bát làm sao để nhanh và sạch cần phải có bí quyết, đó là phân loại xong nồi bát đũa; sử dụng giẻ đúng cách…

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart