Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

7 lưu ý khi làm hợp đồng thuê nhà trọ bạn nên nhớ -Top1Learn

7 lưu ý khi làm hợp đồng thuê nhà trọ bạn nên nhớ -Top1Learn

Hợp đồng thuê trọ bao gồm rất nhiều điều khoản, giúp bảo vệ quyền lợi của cả người thuê nhà và người cho thuê. Tuy nhiên, nó đặc biệt quan trọng với người thuê nhà, là căn cứ giải quyết tranh chấp, rắc rối có thể xảy ra. 7 lưu ý khi làm hợp đồng thuê nhà trọ dưới đây sẽ mang tới cho bạn thông tin cần thiết để làm hợp đồng thuê trọ. Cùng xem nhé.

Contents

1. Khi nào làm hợp đồng?

Chỉ khi bạn xác minh được chủ sở hữu phòng trọ hãy thực hiện làm hợp đồng
Chỉ khi bạn xác minh được chủ sở hữu phòng trọ hãy thực hiện làm hợp đồng

Đó là khi bạn đã chắc chắn về việc thuê nhà. Đồng thời, chỉ làm hợp đồng trực tiếp với chủ nhà trọ mà thôi. Hiện tại, có rất nhiều kẻ lừa đảo, giả danh chủ nhà để làm với người thuê. Điều này có thể khiến mọi người mất tiền, vướng vào nhiều rắc rối.

Chính vì vậy, bạn nên lưu ý về tính sở hữu của khu nhà trọ. Đồng thời, yêu cầu chủ nhà đưa ra giấy tờ tùy thân để việc thuê trọ được an toàn và thuận tiện hơn.

2. Chú ý đến các điều khoản thuê nhà

Thông thường, mọi người sẽ ký vào hợp đồng do chủ nhà cung cấp. Tốt nhất, bạn hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ bản hợp đồng đó và chú ý đến các điều khoản sau:

  • Kỳ hạn thuê nhà.
  • Ngày bắt đầu, kết thúc hợp đồng thuê nhà.
  • Các loại phí dịch vụ kèm theo.
  • Thỏa thuận của hai bên sau khi hợp đồng kết thúc.
  • Tiền cọc nhà.

3. Tìm hiểu về an ninh khu nhà

2-tim-hieu-ve-an-ninh-khu-vuc
Đừng quên chú ý đến tình hình an ninh khu vực đó để có được cuộc sống thoải mái nhất khi thuê nhà trọ nhé

Đây chính là điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ trước khi đặt bút ký hợp đồng thuê nhà. An ninh khu nhà sẽ quyết định chất lượng sống của bạn sau này. Chắc chắn bạn sẽ không muốn sống ở một khu vực an ninh không tốt, thường xuyên xảy ra nhiều vấn đề. Vậy nên, hãy chú ý đến yếu tố này nhé.

4. Trách nhiệm của chủ nhà đối với khách thuê

Không chỉ bên thuê nhà, chủ nhà trọ cũng cần đưa ra những cam kết của riêng mình. Từ đó, đảm bảo mang tới cho khách hàng sự an tâm trong suốt thời gian sử dụng nhà trọ.

Tốt nhất, bạn nên kiểm tra thật kỹ điều khoản về trách nhiệm của chủ nhà. Như thời gian bàn giao, chất lượng nhà, việc giải quyết những rắc rối… Từ đó, đảm bảo có được sự hỗ trợ tốt nhất của chủ nhà nếu có vấn đề không như ý xảy ra.

5. Điều khoản đền bù hợp đồng của hai bên

3: Đền bù hợp đồng cũng là điều khoản bạn không nên bỏ qua
3: Đền bù hợp đồng cũng là điều khoản bạn không nên bỏ qua

Trong quá trình thuê nhà, sẽ có rất nhiều trường hợp bất khả kháng xảy ra. Và kết thúc hợp đồng là trường hợp không ai mong muốn. Cả hai bên cần làm rõ việc đền bù hợp đồng này trong biên bản hợp đồng của mình.

Nếu không may hợp đồng phải kết thúc trước thời hạn, bản hợp đồng sẽ trở thành căn cứ quan trọng nhất. Nó giúp mọi người giải quyết được những băn khoăn, vướng mắc liên quan. Đây chính là điều khoản giúp khách thuê trọ bảo vệ bản thân một cách hiệu quả nhất.

6. Chất lượng nhà bàn giao

Nếu bạn không muốn phải đền bù khi chuyển đi, hãy kiểm tra chất lượng nhà trọ và ghi rõ ràng trong hợp đồng. Điều này có ý nghĩa rất lớn, giúp bạn bảo vệ bản thân khi không may gặp vấn đề tranh cãi khi chuyển nhà đấy.

7. Sao lưu và công chứng hợp đồng

Khi làm hợp đồng, hãy chắc chắn rằng nó được làm với ít nhất 2 bản. Người cho thuê nhà và người thuê nhà, mỗi người giữ một bản. Điều này giúp tránh được tình trạng người cho thuê nhà giữ hợp đồng, không trình ra khi có khúc mắc.

4: Gọi ngay cho Nhà Tiến Phát để được tư vấn và hỗ trợ nhé
4: Gọi ngay cho Nhà Tiến Phát để được tư vấn và hỗ trợ nhé

Ngoài ra, mọi người cũng nên thực hiện công chứng hợp đồng. Khi đó, giá trị của nó sẽ tăng lên và trở thành căn cứ quan trọng nhất để bảo vệ người thuê nhà trọ.

Như vậy, bạn đã có được những lưu ý khi làm hợp đồng thuê nhà trọ. Hy vọng thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu có điều gì lo lắng, hãy gọi ngay cho Nhà Tiến Phát để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

TRỤ SỞ VP MIỀN NAM

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ trụ sở: 63 Đường số 12, Khu dân cư CityLand Park Hills, Phường 10, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1900.633.343
  • Email:   [email protected]
  • Giờ làm việc từ thứ 2 – thứ 7: 8.00 – 17.00
  • Website: nhatienphat.com.vn/
V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart