Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

Game luyện trí não , để bạn cùng trẻ chơi vui học hay vô cùng đơn giản mà đầy bổ ích – Top1Game

Game luyện trí não , để bạn cùng trẻ chơi vui học hay vô cùng đơn giản mà đầy bổ ích – Top1Game

*Là người làm cha mẹ, bạn luôn muốn giáo dục con yêu ngay từ độ tuổi mẫu giáo – tiểu học, nhưng những giờ học khô khan với con sao thật khó khăn? Hay bạn quá bận rộn không thể chơi cùng với con suốt ngày, nhưng lại lo lắng khi con trẻ quá chú tâm vào những trò chơi vô bổ trên điện thoại, máy tính? Hãy cùng Magic Mind điểm qua 5 game luyện trí não cho trẻ em vô cùng đơn giản mà đầy bổ ích sau đây, để có những giờ phút vừa học vừa chơi đầy ắp tiếng cười nhưng vẫn giúp con rèn luyện trí não và tư duy một cách hiệu quả và khoa học.

Contents

1. Coloring book – trò chơi tô màu

Một trò chơi sinh động để các bậc phụ huynh có thể chơi cùng bé yêu từ 3 – 6 tuổi. Tưởng chừng như vô cùng đơn giản nhưng qua trò chơi này, bạn có thể rèn luyện cho trẻ cách quan sát sự vật xung quanh và theo dõi tiến trình phát triển, nhận thức của trẻ được phản ánh qua những màu sắc sặc sỡ mà trẻ chọn cho bức tranh của mình.

Magicmind-Trò-chơi-luyện-tư-duy-cho-bé-01.jpg

Đồng thời, đây cũng là một trò chơi tuyệt vời để bạn có thể phát triển sự sáng tạo của trẻ bằng cách khuyến khích để trẻ vẽ thêm vào bức hình có sẵn và tô màu theo ý thích của mình.

2.Nhìn hình đoán từ

Ngay từ khi trẻ bắt đầu tập nói, cha mẹ phải luôn luôn thúc đẩy, rèn luyện để trẻ trau dồi vốn từ và khả năng ngôn ngữ của mình. Một cách rất đơn giản cho bạn chính là cùng trẻ chơi trò nhìn hình đoán từ, với rất nhiều những hình ảnh, chủ đề đa dạng xung quanh cuộc sống của trẻ, giúp trẻ ghi nhớ được các từ vựng một cách sinh động và dễ dàng.

Magicmind-Trò-chơi-luyện-tư-duy-cho-bé.jpg

3.Game luyện trí nhớ

Magicmind-Trò-chơi-giúp-trẻ-rèn-luyện-trí-nhớ.0.jpg

Việc luyện trí nhớ cho trẻ được các nhà nghiên cứu khẳng định là một trong những yếu tố quan trọng nhất để phát triển não bộ và trí thông minh. Game luyện trí nhớ với những màn chơi thú vị sẽ rèn luyện cho trẻ cách ghi nhớ thứ tự, ghi nhớ hình ảnh và cả các chữ cái, con số,… Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các phụ huynh để giúp con mình phát triển sự kết nối giữa các nơ-ron thần kinh và rèn luyện một trí nhớ tốt.

4.Tìm điểm khác nhau

Với game luyện trí não bằng hình ảnh này, bạn có thể giúp trẻ luyện tập giác quan quan trọng nhất – thị giác. Trong quá trình nỗ lực tìm ra những điểm khác nhau trong game, trẻ sẽ được tập quen với khả năng quan sát linh hoạt và kỹ càng.

Độ khó của trò chơi được nâng dần lên khi hai bức hình càng giống nhau và thời gian bị hạn chế, làm trẻ càng lúc càng thích thú và phấn khích muốn chinh phục trò chơi này.

5.Sudoku

Trò chơi kinh điển và đầy trí tuệ đến từ Nhật Bản là một game luyện trí não tuyệt vời để phát triển khả năng suy luận logic cho con bạn. Game Sudoku phù hợp cho trẻ từ 7 – 12 tuổi với các mức độ từ dễ đến khó. Khi trẻ mới bắt đầu với trò chơi này, cha mẹ hãy hướng dẫn và cùng chơi để trẻ làm quen với luật chơi. Bảng số đầy ma thuật, thử thách này sẽ dần dần cuốn hút trẻ say mê, từ đó cũng quen dần với cách tư duy, suy luận có logic.

Magicmind-Trò-chơi-luyện-tư-duy-cho-bé.01.jpg

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart