Free Shipping on orders over US$39.99 How to make these links

12 cách đuổi kiến hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng an toàn – Top1Life

12 cách đuổi kiến hiệu quả, nhanh chóng và vô cùng an toàn – Top1Life

Kiến là vị khách không mời mà đến của hầu hết các gia đình. Chúng rất phiền phức và khi chúng xuất hiện cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Vì vậy hôm nay Chuyên mục Mẹo vặt sẽ bật mí một số cách đuổi kiến hiệu quả nhưng lại vô cùng an toàn. Cùng tham khảo ngay nhé.

kiến
Kiến là loại côn trùng xuất hiện ở hầu hết mọi nơi và rất phiền phức. Ảnh Internet

Contents

1. Cách đuổi kiến bằng phương pháp tự nhiên

1.1. Các gia vị nhà bếp

 • Muối: Chỉ cần rắc một ít muối trên đường đi của kiến hoặc trước cửa nhà. Bọn kiến sẽ tự động rời xa ngôi nhà của bạn đấy.
 • Tiêu, ớt: Vị cay của tiêu và ớt chính là kẻ thù của chuột và các loại côn trùng. Bạn cũng chỉ cần rắc một chút ớt bột hoặc tiêu ở những nơi xuất hiện bọn kiến là được. Chúng sẽ bỏ đi tức khắc.
 • Chanh: Vắt một vài giọt nước cốt chanh ở những nơi kiến thường xuất hiện. Bạn cũng có thể dùng nước cốt của một vài quả chanh pha với nước sạch rồi dùng để lau nhà cho sạch sẽ, thơm tho và xua đuổi kiến hiệu quả.
 • Tỏi: Đây là nguyên liệu mà bạn có thể sử dụng để đuổi các loài côn trùng đáng ghét như: Muỗi, ruồi, gián,… Đây cũng một vị cứu tinh ngăn cản kiến đến gần bạn. Chỉ cần một vài tép tỏi đập dập là kiến không dám lui tới nữa, dù chỉ 1 lần.
cách đuổi kiến bằng chanh
Bạn có thể đuổi kiến bằng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của gia đình bạn. Ảnh Internet

1.2. Dưa chuột

Đặt một vài lát dưa chuột ở thềm cửa, cạnh bếp. Lũ kiến đáng ghét sẽ chẳng còn dám bén mảng tới nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những loại thực phẩm khác như: Nghệ, đinh hương nghiền, đất mùn,…

1.3. Cách đuổi kiến bằng giấm

Cho hỗn hợp nước và giấm vào chai, xịt trực tiếp vào đàn kiến hay tổ kiến. Nó sẽ không có mùi và không gây tác hại gì tới con người. Kiến sẽ không chết nhưng mùi giấm sẽ khiến chúng sợ hãi và bỏ đi. Bạn cũng có thể hòa thêm một ít bột ớt để tăng hiệu quả.

Cách đuổi kiến bằng giấm
Cách đuổi kiến bằng giấm sẽ rất an toàn và có hiệu quả bất ngờ. Ảnh Internet

1.4. Bột đuổi kiến

 • Baking soda: Hãy rắc baking soda ở quanh khu vực kiến hay đường kiến đi. Ngoài ra để tăng hiệu quả diệt kiến chúng ta có thể trộn baking soda với một ít đường để dụ kiến tới và khi chúng ăn phải baking soda thì kiến sẽ chết.
 • Bột mì: Dùng bột mì rắc ở kệ đựng thức ăn hoặc bất kỳ nơi nào trong nhà mà có sự xuất hiện của kiến. Bọn kiến sẽ không muốn đi qua phần bột này để đến chổ thức ăn của bạn.
 • Bột thơm (Phấn rơm): Nếu muốn ngăn chặn kiến vào nhà, bạn chỉ cần rắc bột thơm xung quanh móng nhà, cửa ra vào và cửa sổ. Ngoài ra bạn có thể rắc bột hàn the, lưu huỳnh, dầu đinh hương,… đây cũng là cách đuổi kiến hiệu quả mà bạn nên áp dụng.
 • Bột ngô: Cách đuổi kiến an toàn cho gia đình, đặc biệt là với trẻ em. Vì kiến không tiêu thụ được bột ngô nên nó sẽ chết khi ăn loại bột này.
Bột đuổi kiến
Bạn có thể sử dụng các loại bột để diệt kiến và vô cùng an toàn cho con người. Ảnh Internet

1.5. Cách đuổi kiến bằng quế

Mùi thơm cay nồng của quế là nỗi sợ của loài kiến. Bạn chỉ cần rắc một ít bột quế quanh nhà hay trên kệ bếp, là những nơi kiến hay lui tới. Chắc chắn sau vài lần, chúng sẽ chẳng dám bén mảng tới ngôi nhà của bạn.

1.6. Bã cà phê

Đừng vội vứt bỏ phần bã cà phê khi pha cà phê xong. Đây là một cách để diệt kiến đơn giản mà hữu ích. Chỉ cần để phần bã cà phê ở những nơi kiến hay qua lại, chúng sẽ bị hấp dẫn và ăn ngay. Bã cà phê sẽ nở trong dạ dày kiến và chúng và chết. Ngoài ra bã cà phê còn có thể khử mùi hiệu quả nữa đấy. Bạn có thể để khử mùi tủ lạnh, khử mùi giày,…

Bã cà phê
Bã cà phê có nhiều lợi ích kể cả việc đuổi kiến thì đây là nguyên liệu hoàn hảo. Ảnh Internet

1.7. Tinh dầu cam

Tinh dầu cam không thể tiêu diệt lũ kiến nhưng sẽ khiến kiến không thể vào trong ngôi nhà của bạn. Chỉ cần xịt tinh dầu cam vào đường mà kiến đi hay những nơi kiến thường vào nhà. Mùi này sẽ làm kiến không thể tìm thấy đường vào căn nhà của bạn nữa.

1.8. Phấn viết bảng

Kiến rất sợ Calcium carbonate (CaCO3) trong phấn. Bạn hãy giã ra một ít phấn, sau đó rắc trước cửa hoặc quanh tổ của kiến. Bạn cũng có thể rắc bột phấn quanh vườn, có thể đuổi được kiến và sên giúp bảo vệ cây trồng. Bạn cũng có thể quét trực tiếp vôi lên gốc cây để nhận được kết quả tương tự.

phấn viết bảng
Phấn viết bảng chứa Calcium carbonate có thể đuổi được kiến. Ảnh Internet

1.9. Vỏ trứng

Cũng giống như phấn, vỏ trứng cũng chứa rất nhiều CaCO3 – khắc tinh của kiến. Sau khi ăn trứng bạn nhớ rửa thật sạch phần vỏ, để khô rồi giã nhỏ và sử dụng tương tự như phấn.

1.10. Bạc hà

Mùi bạc hà rất thơm nhưng lại là khắc tinh của loài kiến. Một ít tinh dầu bạc hà pha với nước và xịt vào đường đi của kiến hay quanh nhà sẽ khiến chúng tự động rời đi. Nếu không có sẵn tinh dầu bạn có thể dùng lá bạc hà giã nát và lọc lấy nước cũng được. Ngoài ra nó còn có tác dụng đuổi gián rất hiệu quả.

bạc hà
Bạc hà là khắc tinh của loài kiến ngoài ra còn có tác dụng đuổi gián hiệu quả. Ảnh Internet

1.11. Cách đuổi kiến bằng nước

Cách này giúp cách ly và làm kiến không bò qua các đồ vật của chúng ta. Có thể để những đồ vật mà kiến hay lui tới vào chậu nước. Hay có thể đổ nước vào thùng hay bất kỳ vật dụng nào để cách ly kiến với đồ ăn hay nơi ở của chúng ta. Nhớ phải thêm nước và lấy những thứ rơi vào bát nước để tránh làm cầu bắc cho kiến qua.

1.12. Đất Điatomit

Rắc loại đất này quanh nhà và phía trong nhà. Không được tưới nước vào đất, đất ẩm sẽ vô tác dụng. Đất điatomit không diệt được kiến ngay lập tức, nhưng sau khoảng một tuần sẽ đem lại hiệu quả đáng kể đó.

cách đuổi kiến bằng Đất Điatomit
Đất Điatomit không diệt được kiến ngay lập tức, nhưng sau thời gian sẽ có hiệu quả. Ảnh Internet

2. Cách đuổi các loại kiến

Cách diệt kiến lửa:

 • Dầu hỏa: Bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường thì kiến sẽ không xuất hiện nữa.
 • Chậu hoa: Úp ngược chậu hoa lên trên ổ kiến. Đổ nước sôi thông qua các lỗ thoát nước của chậu hoa, kiến sẽ chết.
 • Hỗn hợp nước, đường và hàn the: Rải lên bìa các tông và đặt ở nơi có kiến. Kiến sẽ ăn hoặc tha về tổ. Sau vài lần như vậy, lũ kiến sẽ biến mất hoàn toàn.
 • Thùng nhựa: Đặt các chân bàn vào các thùng nhựa và đổ đầy nước. Khi đó, kiến sẽ không dám đến gần thức ăn của bạn đâu.
 • Bao nylon: Tương tự khi dùng thùng nhựa. Bạn cũng hãy dùng bao nylon đổ nước vào rồi đặt quanh các bàn chân.
 • Băng dính 2 mặt: Lấy băng dính dán trên những hộp bánh hay món đồ ngọt trên kệ. Kiến đi đến gẫn sẽ bị dính ngay tại chổ.

Cách diệt kiến gió: 

Bạn có thể thử áp dụng bất kỳ các cách đuổi kiến ở trên. Vì loại kiến này rất dễ diệt.

Cách diệt kiến ba khoang:

 • Nếu gặp kiến ba khoang, hãy thỏi nhẹ cho nó bay đi, Đừng chà xát mạnh để diệt kiến ba khoang, cũng không nên lấy tay đập kiến. Muốn tiêu diệt chúng bạn có thể sử dụng găng tay, vỉ đập ruồi,… Sau đó cho chúng vào túi nilon và cho chúng vào thùng rác. Tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với ba khoang.
 • Loài kiến này rất khó tiêu diệt. Bạn phải mua thuốc diệt côn trùng ở viện vệ sinh dịch tễ. Khi phát hiện chúng xuất hiện ở nơi bạn sinh sống thì hãy báo ngay cho trung tâm phòng chống côn trùng gây hại đến phun thuốc diệt.
Cách đuổi các loại kiến
Cách đuổi các loại kiến sẽ khác nhau, đặc biệt là kiến ba khoang. Ảnh Internet

3. Ngăn ngừa kiến xuất hiện

 • Đổ rác thường xuyên vì khi những thức ăn thừa trong giỏ rác sẽ hấp dẫn kiến rất thích cư ngụ.
 • Dọn dẹp nhà cửa, giữ khu vực nhà bạn luôn sạch sẽ, đặc biệt chú ý đến những mảnh thức ăn thừa. Phải bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận.
 • Bỏ thức ăn vào tủ lạnh để tránh kiến.
 • Lấp các kẽ nứt trong nhà vì nơi đó sẽ tạo điều kiện cho kiến sinh trưởng và làm tổ.
 • Đổ đầy nước sôi vào tổ kiến một hoặc vài lần.
 • Mua thuốc hoặc bột thuốc diệt kiến.
 • Sử dụng miếng bọt biển và nước xà phòng để xóa đường đi của kiến.
 • Thử đặt bẫy kiến dọc theo những con đường mòn của kiến và gần tổ.
 • Niêm phong các cửa ra vào, cửa sổ bằng các loại keo nhựa. Không cho bề mặt đồ nội thất có các lỗ để kiến chui vào.
dọn dẹp
Dọn dẹp nhà cửa, tránh để thức ăn thừa là cách giúp kiến không ghé thăm nhà bạn. Ảnh Internet

Chỉ với vài cách đuổi kiến đơn giản trên đây nhưng hiệu quả nó rất đáng kể đấy. Khi bạn thực hiện thì theo thời gian sẽ không còn bóng dáng con kiến đáng ghét nào dám bén mảng tới ngôi nhà, tủ bếp hay những món ăn của gia đình bạn nữa. Đồng thời hãy chia sẻ những bí kíp này đến những người thân yêu của bạn được biết và thực hiện nhé.

V05 - Top1Learn.com - Top1Learn.vn - No1Dev.com - Top1English.vn
Logo
Shopping cart